Mochi là một loại truyền thống truyền thống từ đất nước hoa anh đào – Nhật Bản. Đây là một loại bánh kem thường xuất hiện trong các ngày lễ, Tết của người Nhật hoặc đơn giản là trong các buổi họp mặt gia đình.
Mục lục
- 1 Cách Làm Bánh Mochi
- 1.1 Nguyên liệu
- 1.2 Hướng dẫn
- 1.2.1 Bước 1: Làm bánh
- 1.2.2 Rửa đậu đỏ và ngâm trong nước 1-2 giờ cho đến khi mềm. Sau đó, bạn bỏ đậu đỏ vào nồi để nấu cho đến khi nó mềm và sau đó xay hoặc tinh khiết. Đặt hỗn hợp trên vào một nồi/đảo không dính chặt với đường slug trên nhiệt độ thấp cho đến khi đường tan ra và hỗn hợp đặc lại. Cho một chút muối vào cho có vị. Để đậu nguội đi, chia hỗn hợp thành những phần bằng nhau và cuộn chúng lại thành những quả bóng.
- 1.2.3 Bước 2: Làm vỏ bánh
- 1.2.4 Đặt mochiko/ bột mì và đường vào một cái bát lớn. Từ từ cho nước vào bột và khuấy đều bằng tay để đảm bảo không có khối u nào. Đặt hỗn hợp bột mì trong nồi hơi khoảng 20 phút hoặc lò vi sóng khoảng 3 phút thay vào đó. Hãy chú ý khuấy bột sau 10 phút bốc hơi hoặc cứ 1 phút một lần trong lò vi sóng.
- 1.2.5 Bước 3: Tạo hình bánh
- 1.2.6 Đổ bột vào một cái khay phẳng có bột ngô, rồi nhào bằng tay thêm 5 phút nữa. Chia bột ra thành những phần đủ lớn để phủ bột đậu đỏ. Cuộn vào từng phần của bột, sau đó phẳng nó ra và cho nhân vào giữa, làm khuôn khéo léo để bao bọc lớp bột bên trong.
- 2 Chi tiết về cách làm mochi
- 3 Cách bảo quản mochi tự làm
- 4 Một số gợi ý khác về cách làm mochi
Cách Làm Bánh Mochi
Chuẩn bị 40 phút | Nấu 20 phút |
Nguyên liệu
Lớp vỏ mochi
- 115 g Mochiko bột gạo gạo nếp/ bọo nếp
- 180ml nước
- 50 g đường
- Ngũ cốc 50 g
Phần nhân đậu đỏ
- 150 g đậu đỏ
- 100 g đường
- Một nhúm muối
- Nước
Hướng dẫn
Bước 1: Làm bánh
Rửa đậu đỏ và ngâm trong nước 1-2 giờ cho đến khi mềm.
Sau đó, bạn bỏ đậu đỏ vào nồi để nấu cho đến khi nó mềm và sau đó xay hoặc tinh khiết.
Đặt hỗn hợp trên vào một nồi/đảo không dính chặt với đường slug trên nhiệt độ thấp cho đến khi đường tan ra và hỗn hợp đặc lại. Cho một chút muối vào cho có vị.
Để đậu nguội đi, chia hỗn hợp thành những phần bằng nhau và cuộn chúng lại thành những quả bóng.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Đặt mochiko/ bột mì và đường vào một cái bát lớn. Từ từ cho nước vào bột và khuấy đều bằng tay để đảm bảo không có khối u nào.
Đặt hỗn hợp bột mì trong nồi hơi khoảng 20 phút hoặc lò vi sóng khoảng 3 phút thay vào đó. Hãy chú ý khuấy bột sau 10 phút bốc hơi hoặc cứ 1 phút một lần trong lò vi sóng.
Bước 3: Tạo hình bánh
Đổ bột vào một cái khay phẳng có bột ngô, rồi nhào bằng tay thêm 5 phút nữa.
Chia bột ra thành những phần đủ lớn để phủ bột đậu đỏ.
Cuộn vào từng phần của bột, sau đó phẳng nó ra và cho nhân vào giữa, làm khuôn khéo léo để bao bọc lớp bột bên trong.
Chi tiết về cách làm mochi
Bước 1: Làm bánh
Trong công thức này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn loại tương đậu nguyên chất cơ bản nhất (Koshian). Tương đậu đỏ này được sử dụng rất phổ biến trong những chiếc bánh truyền thống của vùng đất mặt trời mọc.
Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh
Bước 3: Tạo hình cho mochi
Tiếp theo, chia bột thành những phần bằng nhau. Bạn cuộn mỗi phần bột lại, rồi ấn nó phẳng.
Bước 4: Cách làm bánh Mochi – xong
Mochi có thể được sử dụng làm đồ ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc mang đến những buổi picnic nhỏ. Bạn cũng có thể làm mochi mochi thật đẹp để tặng cho người thân và bạn bè, người nhận chắc chắn sẽ tan chảy vì sự dễ thương và ngọt ngào của bạn!
Cách bảo quản mochi tự làm
Một số gợi ý khác về cách làm mochi
Nếu bạn muốn có một cái nhìn thu hút và thú vị hơn, bạn có thể sử dụng màu trộn với nước bột. Bạn có thể sử dụng màu sắc thực phẩm hiện có hoặc có màu tự nhiên từ bột diêm, nước ép lá pandan, củ bọ đỏ, v.v. Nếu bạn thậm chí khéo léo hơn, bạn thậm chí có thể tạo vỏ thành nhiều hình dạng khác nhau bằng cách tạo khuôn tay, vẽ hoặc sử dụng khuôn bánh.
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Món kho là một món ăn phổ biến ở khắp Mọi nơi ở Việt Nam, ...
Th10
Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho em bé cai sữa, thì ...
Th8