Bạn đã từng (nhiều lần) thử kim chi, phải không? Nhưng bạn có biết cách làm kim chi không? Đọc bài viết này để có thể tự làm kim chi cho bản thân và gia đình.
Trong những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc đã được nhập khẩu mạnh mẽ vào Việt Nam. Từ “Oppas” Hàn Quốc đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, nó cũng đã trở nên vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà còn ảnh hưởng đến nhiều lứa tuổi từ già đến trẻ.
Khi nói đến các món ăn như kim bap, kim chi, cơm trộn, tokbokki, v.v., mọi người đều biết. Có thể nói, ẩm thực Hàn Quốc là một phần không thể thiếu trong sự đa dạng ẩm thực của người Việt Nam.
Khi nói đến thực phẩm Hàn Quốc, nó cay và ngọt. Đây là hương vị đặc trưng của các món ăn Hàn Quốc. Khi được giới thiệu đến Việt Nam, những món ăn mới này đã được đón nhận nồng nhiệt và để làm các món ăn Hàn Quốc từ bàn tay người Việt là một bài học và kinh nghiệm.
Chúng ta không thể phủ nhận sức hút của các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là kim chi. Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều loại kim chi được học hỏi từ Hàn Quốc, nhưng phổ biến nhất và có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt nam vẫn là kim chi bắp cải.
Hãy vào bếp với tôi để làm món kim chi bắp cải này!
Mục lục
Cách Làm Kim Chi
Chuẩn bị 2 giờ 30 phút | Nấu 30 phút | Resting Time 1 ngày 4 giờ 20 phút | Tổng thời gian 1 ngày 7 giờ 20 phút |
Nguyên Liệu
- 1 kg bắp cải thảo
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 quả lê
- 1 củ cà rốt
- 1 củ củ cải trắng
- 5 g hẹ
- 5 g hành lá
- 20 g bột nếp
- Nước mắm
- Đường
- Muối bột
- Ớt bột Hàn Quốc
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn đem cải thảo rửa sạch để ráo nước rồi bổ dọc bắp cải thảo làm đôi hoặc làm bốn.
- Sau đó, bạn đem cải thảo đi ướp muối. Bạn lật lần lượt từng lá cải thảo và xát muối vào hai mặt của lá cải thảo cho đều muối rồi để khoảng 2 giờ. Cứ 30 phút thì bạn lật cải thảo một lần để tránh bị mặn.
Bước 2: Làm gia vị ướp
- Bạn lấy một nửa quả lê đem gọt vỏ bổ miếng nhỏ, làm tương tự với nửa hành tây rồi cho thêm tỏi, gừng rồi đem tất cả đi xay nhuyễn. Bạn có thể thêm ớt để món kim chi cay hơn.
- Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng làm tương tự. Hành, hẹ bạn đem xắt khúc khoảng 3 cm.
- Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi đun trên bếp, đồng thời khuấy đều cho đến khi sánh lạ thì tắt bếp. Khi bột đã nguội, bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và khoảng 40 g ớt bột hàn quốc và hỗn hợp gia vị đã xay ở trên vào khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất.
Bước 3: Ướp cải thảo
- Khi cải thảo đã ướp được 2 giờ bạn đem cải thảo rửa sạch dưới vòi nước 3-4 lần để cải thảo đỡ bị mặn.
- Sau khi rửa, bạn để ráo nước và chuẩn bị một hộp có nắp để đựng kim chi. Khi cải thảo đã ráo nước bạn đem hỗn hợp ướp rải đều hai mặt từng lá từ ngoài vào trong của bắp cải thảo.
Bước 4: Kim chi hoàn thành
- Ướp xong cải thảo rồi các bạn cho hết vào hộp và đậy kín nắp. Bạn để hộp kim chi vào nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày để cải thảo lên men. Sau khi kim chi hoàn thành các bạn để kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài. Luật Quốc Bảo xin ...
Th6
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
Giữ gìn bản sắc dân tộc Việt vùng miền
Giữ gìn bản sắc dân tộc Việt bằng tạp chí văn hóa vùng miền. Tạp ...
Th11