Cách làm kim chi cực ngon

Bạn đã từng (nhiều lần) thử kim chi, phải không? Nhưng bạn có biết cách làm kim chi không? Đọc bài viết này để có thể tự làm kim chi cho bản thân và gia đình.

Trong những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc đã được nhập khẩu mạnh mẽ vào Việt Nam. Từ “Oppas” Hàn Quốc đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, nó cũng đã trở nên vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà còn ảnh hưởng đến nhiều lứa tuổi từ già đến trẻ.

Khi nói đến các món ăn như kim bap, kim chi, cơm trộn, tokbokki, v.v., mọi người đều biết. Có thể nói, ẩm thực Hàn Quốc là một phần không thể thiếu trong sự đa dạng ẩm thực của người Việt Nam.

Khi nói đến thực phẩm Hàn Quốc, nó cay và ngọt. Đây là hương vị đặc trưng của các món ăn Hàn Quốc. Khi được giới thiệu đến Việt Nam, những món ăn mới này đã được đón nhận nồng nhiệt và để làm các món ăn Hàn Quốc từ bàn tay người Việt là một bài học và kinh nghiệm.

Chúng ta không thể phủ nhận sức hút của các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là kim chi. Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều loại kim chi được học hỏi từ Hàn Quốc, nhưng phổ biến nhất và có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt nam vẫn là kim chi bắp cải.

Hãy vào bếp với tôi để làm món kim chi bắp cải này!

Cách Làm Kim Chi

Món kim chi cải thảo có các bước làm khá đơn giản và phù hợp với khẩu vị của người Việt.

 

                   Chuẩn bị

                 2 giờ 30 phút

                           Nấu

                        30 phút

                  Resting Time

            1 ngày 4 giờ 20 phút

                  Tổng thời gian

                1 ngày 7 giờ 20 phút

Bữa ăn: Salad
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: kim chi
Khẩu phần: 4 people
Calories: 32kcal

Nguyên Liệu

  • 1 kg bắp cải thảo
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả 
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ củ cải trắng
  • 5 g hẹ
  • 5 g hành lá
  • 20 g bột nếp
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối bột
  • Ớt bột Hàn Quốc

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đem cải thảo rửa sạch để ráo nước rồi bổ dọc bắp cải thảo làm đôi hoặc làm bốn.
    Kim Chi Thatlangon
  • Sau đó, bạn đem cải thảo đi ướp muối. Bạn lật lần lượt từng lá cải thảo và xát muối vào hai mặt của lá cải thảo cho đều muối rồi để khoảng 2 giờ. Cứ 30 phút thì bạn lật cải thảo một lần để tránh bị mặn.
    cách làm kim chi 1

Bước 2: Làm gia vị ướp

  • Bạn lấy một nửa quả lê đem gọt vỏ bổ miếng nhỏ, làm tương tự với nửa hành tây rồi cho thêm tỏi, gừng rồi đem tất cả đi xay nhuyễn. Bạn có thể thêm ớt để món kim chi cay hơn.
    cách làm món kim chi 2
  • Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng làm tương tự. Hành, hẹ bạn đem xắt khúc khoảng 3 cm.
.
công thức làm kim chi 3
  • Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi đun trên bếp, đồng thời khuấy đều cho đến khi sánh lạ thì tắt bếp. Khi bột đã nguội, bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và khoảng 40 g ớt bột hàn quốc và hỗn hợp gia vị đã xay ở trên vào khuấy đều.
    công thức làm món kim chi 4
  • Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất.
    công thức kim chi ngon 5

Bước 3: Ướp cải thảo

  • Khi cải thảo đã ướp được 2 giờ bạn đem cải thảo rửa sạch dưới vòi nước 3-4 lần để cải thảo đỡ bị mặn.
    hướng dẫn làm món kim chi 6
  • Sau khi rửa, bạn để ráo nước và chuẩn bị một hộp có nắp để đựng kim chi. Khi cải thảo đã ráo nước bạn đem hỗn hợp ướp rải đều hai mặt từng lá từ ngoài vào trong của bắp cải thảo.
    hướng dẫn làm kim chi 7

Bước 4: Kim chi hoàn thành

  • Ướp xong cải thảo rồi các bạn cho hết vào hộp và đậy kín nắp. Bạn để hộp kim chi vào nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày để cải thảo lên men. Sau khi kim chi hoàn thành các bạn để kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời