“Siêu thực phẩm” vì sức khỏe của cả gia đình!
Mục lục
- 1 Cách làm tỏi đen và tác dụng của tỏi đen
- 2 Cách làm tỏi đen
- 3 Cách làm tỏi đen chi tiết
- 4 Những lưu ý về cách làm tỏi đen tại nhà
- 5 Tác dụng của bia trong cách làm tỏi đen tại nhà
- 6 Nên bọc tỏi bằng giấy bạc?
- 7 Cách làm tỏi đen bằng máy
- 8 Làm thế nào để bảo quản tỏi đen?
- 9 Cách ăn tỏi đen đúng cách
- 10 Nguồn gốc và sự ra đời của tỏi đen
Cách làm tỏi đen và tác dụng của tỏi đen
- Bạn có biết cách làm tỏi đen tại nhà với các công cụ có sẵn không? Có lẽ không đúng. Hãy cùng tìm hiểu với Giaoducchuyennghiep.edu.vn
- Tỏi đen không phải là một loại tỏi tự nhiên, mà là thành phẩm lên men từ tỏi trắng ở nhiệt độ và độ ẩm cao. Tỏi sau khi lên men sẽ có hàm lượng dinh dưỡng, hoạt chất và hương vị khác nhiều so với tỏi trắng.
- Tỏi đen có vị ngọt, linh hoạt, không có hoặc rất ít mùi hăng đặc trưng của tỏi trắng nên rất dễ ăn. Tỏi đen có thể ăn trực tiếp và ăn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Ở Nhật Bản, người ta gọi tỏi đen là “siêu thực phẩm” khi tỏi đen có tác dụng giảm tế bào ung thư mà tỏi trắng thì không.
- Làm tỏi đen mất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó ở nhà. Với những công dụng tuyệt vời như vậy, nó cũng đáng để nỗ lực!
Hãy vào bếp với Giaoducchuyennghiep và chuẩn bị làm tỏi đen nha!
Quý khách tham khảo:
Dịch vụ làm giấy vsattp | Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm | Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm |
Cách làm tỏi đen
Nguyên liệu
- 1 kg tỏi nên chọn tỏi tép đơn / Tỏi cô đơn Lý Sơn hay tỏi Hải Dương
- 1 lon bia
Hướng dẫn
Bước 1: Làm sạch tỏi
Bạn cắt bỏ cuống tỏi dài, bóc lớp lụa bên ngoài để tỏi sạch bụi bẩn.
Bước 2: Ngâm tỏi với bia
Cho tỏi vào bát sạch và đổ bia vào đó, trộn đều để tỏi ngấm vào bia.
Cứ sau 5 phút, khuấy tỏi một lần để tỏi dễ hấp thụ bia hơn.
Bạn ngâm tỏi trong tối đa 30 phút.
Bước 3: Bọc tỏi trong giấy bạc
Sau 30 phút, loại bỏ tỏi và bọc nó trong giấy bạc.
Bước 4: Ủ tỏi
Bạn cho gói tỏi vào nồi cơm điện / nồi áp suất, bật nút WARM và để trong ít nhất 2 tuần.
sự dinh dưỡng
Cách làm tỏi đen chi tiết
Bước 1: Làm sạch tỏi
Nếu có thể, tốt nhất nên mua tỏi cô đơn Lý Sơn để làm tỏi đen. Bạn cũng có thể chọn mua tỏi Kinh Môn Hải Dương chất lượng tốt. Hãy cẩn thận để không mua tỏi Trung Quốc. Bạn phải chọn tỏi để thấy tép đầy, không tép, không mầm.
Khi bạn mua tỏi, bạn cắt bỏ cuống dài. Vì thân cây này không thể sử dụng được, bạn nên cắt bỏ thân cây. Nếu tỏi hơi ướt, hãy để khô và sau đó làm sạch nó.
Sau khi cắt thân cây, bạn bóc vỏ lụa bên ngoài. Vì tỏi bán ở chợ sẽ tự nhiên dính bụi bẩn, vì vậy bạn nên loại bỏ vỏ ngoài để giữ tỏi sạch sẽ. Nếu bạn cẩn thận, bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch để lau từng tép tỏi để đảm bảo rằng bất kỳ bụi bẩn nào được loại bỏ.
Bước 2: Ngâm tỏi với bia
Bạn có thể mua bất kỳ loại bia nào. Nhưng tốt nhất là mua các loại thương hiệu chất lượng đóng chai / đóng hộp.
Bạn cho tỏi vào một cái bát sạch và đổ tất cả các lon bia vào đó. Bạn trộn đều để bia được hấp thụ đều. Cứ sau 5 phút, bạn khuấy tỏi một lần để tỏi được hấp thụ đều.
Bạn nên lưu ý rằng chỉ ngâm trong 30 phút, không ngâm lâu hơn. Nếu bạn ngâm trong một thời gian dài, có khả năng cao là mẻ tỏi đen sẽ thất bại.
Bước 3: Bọc tỏi trong giấy bạc
Sau 30 phút ủ với bia, lấy tỏi ra ngay lập tức và để khô trong một thời gian. Sau đó, bạn cho tỏi vào giấy bạc và đậy nắp lại. Bạn nên lưu ý rằng bạn phải phủ tất cả tỏi bằng giấy bạc. Nếu giấy gói được mở, tỏi sẽ khó lên men.
Lưu ý rằng bạn không nên bỏ qua bước này vì nếu bạn cho tỏi trực tiếp vào nồi, nhiệt từ đáy nồi sẽ khiến tỏi bị cháy và hư hỏng trước khi có thể lên men và chuyển sang màu đen.
Bước 4: Ủ tỏi
Bạn cho gói tỏi vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất điện. Bạn để nút Ấm (Giữ ấm) và để nó được cắm trong 2 tuần. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo nguồn nhiệt liên tục trong 2 tuần lên men tỏi.
cách làm tỏi đen
Nếu không may bị mất điện, thì bạn có thể đưa toàn bộ nồi khô ở nơi lớn nhất và nắng nhất. Và nếu vào một ngày nắng, bạn có thể phải mang nồi đến một ngôi nhà khác để cắm nó vào.
Bạn có thể yên tâm rằng nồi cơm điện sẽ không bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng bọc thực phẩm để đậy nắp nồi cơm điện để giữ nhiệt tốt hơn. Nhiệt trong nồi cơm điện sẽ giúp tỏi lên men và từ từ chuyển sang màu đen.
Trong 2 tuần ủ tỏi, bạn có thể mở nồi mỗi ngày để kiểm tra, nhưng không quá 5 phút. Bạn nên kiểm tra sau khi nó đã được ấp trong ít nhất 5 ngày để không ảnh hưởng đến nhiệt và độ ẩm trong nồi.
Cách làm tỏi đen tại nhà
Thời gian để tỏi đen hoàn toàn cũng có thể ngắn hơn hoặc lâu hơn vì nhiệt độ giữ của các loại chậu khác nhau có thể khác nhau. Nhiệt độ cao sẽ làm cho tỏi chuyển sang màu đen nhanh hơn nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen. Nhiệt độ ủ tỏi có thể dao động từ 60-90 °C nhưng nhiệt độ tốt nhất là 70 – 75 °C. Nếu bạn có nhiệt kế lò nướng, bạn có thể đặt nó vào nồi và kiểm tra nhiệt độ của nồi.
Thông thường, nếu được ủ ở nhiệt độ tốt, đến ngày thứ 14, tỏi có lớp da bên ngoài khô, tép tỏi đen và linh hoạt. Từ 1 pound tỏi trắng bạn sẽ kiếm được khoảng 5-6 ounce tỏi đen.
Vì vậy, bạn có thể thấy cách làm tỏi đen không khó chút nào. Chỉ với một chút kiên nhẫn, bạn có thể làm ra món ăn quý giá này cho cả gia đình.
Nếu tỏi hơi ướt sau khi ủ, hãy để tỏi khô trong bóng râm hoặc phơi khô bằng quạt cho đến khi nó được để ráo nước trước khi bảo quản trong hộp.
Những lưu ý về cách làm tỏi đen tại nhà
Sử dụng tỏi cô đơn để làm tỏi đen là tốt nhất?
Bạn thường nghe nói tỏi chất lượng tốt nhất 🧄 là tỏi cô đơn Lý Sơn. Và sự thật là nó là như vậy. Gọi tỏi cô đơn là phân biệt nó với tỏi nhiều nhánh.
Tỏi cô đơn đúng như tên gọi, nó chỉ là 1 tép tỏi cho mỗi củ. Đối với tỏi có nhiều nhánh, 1 củ sẽ bao gồm nhiều tép tỏi nhỏ trong đó. Kích thước tỏi cô đơn cũng nhỏ hơn nhiều so với tỏi với nhiều nhánh.
Tỏi cô đơn có vị ngọt và mềm, không có mùi tỏi hăng nên không gây kích ứng và tổn thương dạ dày và gan.
Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng của tỏi cô đơn cũng cao gấp nhiều lần so với tỏi thông thường. Đó là lý do tại sao tỏi đen rất phổ biến và đắt tiền.
Bạn sẽ thấy trên thị trường rằng một nhánh tỏi đen sẽ có giá bán cao hơn nhiều so với đa chi nhánh. Cũng dễ hiểu vì nếu làm tại nhà thì 1 kg tỏi cô đơn Lý Sơn là 1 triệu, trong khi tỏi thường chỉ có khoảng 50.000.
Tác dụng của bia trong cách làm tỏi đen tại nhà
Tại sao chúng ta phải ngâm tỏi với bia 🍺? Nhiều người tin rằng bia giúp cung cấp chế phẩm sinh học để lên men tỏi. Điều này có thể không thực sự chính xác và gây tranh cãi.
Trên thực tế, tỏi đen được lên men chỉ nhờ nhiệt độ và độ ẩm cao. Quá trình biến đổi từ tỏi trắng thành tỏi đen là do phản ứng Maillard giữa amino acid và đường khử để tạo màu nâu và hương vị cho thực phẩm. Phản ứng này cũng xảy ra trong quá trình làm bánh mì hay nấu thức ăn. Đây là một phản ứng thuần hóa học chứ không do các vi sinh vật lên men như khi làm sữa chua hay muối dưa, kim chi…
Do đó, việc sử dụng bia không phải là một bước nhất thiết trong quá trình làm tỏi đen. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Và nếu bạn ngâm bia, thì cũng chỉ ngâm trong vòng 30 phút thôi nhé, đừng ngâm quá thời gian!
Tuy nhiên, việc ngâm tỏi với bia có thể có tác dụng rửa tỏi khỏi bụi bẩn, cung cấp độ ẩm cho tỏi. Nhưng việc này không thể thay thế bằng nước. Nếu bạn rửa tỏi với nước rất dễ làm tỏi bị ủng, hỏng trong quá trình ủ thành tỏi đen.
Nên bọc tỏi bằng giấy bạc?
Như tôi đã nói trong cách làm tỏi đen chi tiết ở trên, bọc tỏi bằng giấy bạc là tạo ra một lớp cách nhiệt vừa đủ để tỏi không trực tiếp ngăn tỏi cháy trong quá trình ủ. Ngoài ra, khi gói tỏi như thế, bạn còn giúp giữ độ ẩm cho tỏi, đảm bảo tỏi không bị khô và mất nước trước khi biến thành tỏi đen.
Cách làm tỏi đen đơn giản
Một mẹo nhỏ ở đây là bạn nên bọc riêng từng tỏi nếu sử dụng nhiều tép tỏi. Nếu chỉ sử dụng tỏi, bạn cũng nên bọc khoảng 4-5 tỏi cùng một lúc. Làm như vậy sẽ giúp niêm phong tỏi chặt chẽ hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra tỏi trong quá trình ủ, bạn chỉ cần loại bỏ lá từ 1-2 củ tỏi. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ công việc tỏi.
Cần lưu ý thêm, nếu bạn lo lắng lá sẽ cọ xát vào bên trong nồi cơm điện, làm hỏng lớp phủ chống dính, bạn có thể thêm một lớp giấy nhà bếp hoặc giấy da trước khi thêm tỏi.
Cách làm tỏi đen bằng máy
Hiện nay trên thị trường có máy chuyên chế biến tỏi đen. Với máy này, bạn chỉ cần ngâm tỏi với bia trong 30 phút, sau đó cho tỏi vào khay vào máy và nhấn nút đã thực hiện. Bạn không cần phải bọc tỏi như trong nồi cơm điện hoặc nồi áp suất.
Khi quá trình lên men kết thúc, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ.
Làm tỏi đen bằng máy cũng sẽ đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm chính xác hơn, tốt cho quá trình ủ tỏi. Đồng thời, các máy này thường có công nghệ nhiệt 360 °C giúp phân phối nhiệt độ đều trong nồi.
cách làm tỏi đen
Ngoài ra, một lưu ý trong cách làm tỏi đen cho dù bằng nồi cơm điện, nồi áp suất hoặc lồng ấp, bạn nên đặt nồi ở nơi thông gió tốt, gần cửa sổ. Trong 3 ngày đầu tiên, nồi tỏi sẽ tỏa ra mùi hương đặc trưng của tỏi và 🧄 bếp của bạn sẽ chứa đầy hương vị tỏi. Do đó, bạn nhớ mở cửa sổ thường xuyên để thông gió.
Làm thế nào để bảo quản tỏi đen?
Tỏi đen nếu bảo quản không đúng cách sẽ dễ khiến tỏi bị hư hỏng, mốc hoặc mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.
Tỏi đen tự làm sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Do đó, bạn chỉ nên làm điều đó với số lượng đủ.
Dưới đây là cách bạn có thể bảo quản tỏi đen tự làm tốt nhất.
Tuyệt đối không để tỏi đen trong ánh sáng mặt trời trực tiếp
Phần chưa được ăn trong khoảng một tuần, sau đó bạn đặt nó vào túi và chân không, kéo miệng túi. Sau đó cho túi vào hộp có nắp đậy kín để không khí lạnh tiếp xúc trực tiếp với tỏi đen. Bằng cách này, thời hạn sử dụng là 6 tháng.
Nếu bạn không hút chân không nó, tốt nhất là sử dụng nó trong vòng một tuần và giữ nó trong tủ lạnh trong tối đa 2-3 tuần. Trong một thời gian dài, tỏi dễ bị nấm mốc, ăn uống không tốt cho sức khỏe.
Cách ăn tỏi đen đúng cách
Cách ăn và đối tượng sử dụng tỏi đen
Mặc dù tỏi đen rất tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ăn càng nhiều càng tốt. Ăn quá nhiều sẽ không được cơ thể hấp thụ, điều này sẽ rất lãng phí. Dưới đây là một vài cách ăn tỏi đen để bạn tham khảo:
- Đối với những người có sức khỏe bình thường, hãy cải thiện giấc ngủ: sử dụng 1-2 củ /ngày. Ăn hai lần vào buổi sáng và buổi trưa.
- Điều trị táo bón, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh: 2-3 củ/ngày. Ăn hai lần vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều.
- Chỉ ăn tối đa 4 tép tỏi đen/ngày (không quá 10g/ngày).
- Sử dụng liên tục trong tối đa 45 ngày và nghỉ 2 tuần giữa việc sử dụng tỏi đen.
- Những người mắc bệnh máu trắng và rối loạn đông máu liên quan không nên sử dụng tỏi đen
- Những người bị huyết áp thấp không nên ăn tỏi đen. Nếu bạn ăn nó, nó sẽ làm cho bạn khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
Phụ nữ mang thai chỉ sử dụng tối đa 1 củ/ngày
Trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn tỏi đen. Trẻ em từ 1-3 tuổi chỉ nên ăn 1/2 củ mỗi ngày. Trẻ lớn hơn có thể ăn 1 củ/ngày. Bạn có thể cho trẻ ăn tỏi đen trực tiếp hoặc chuẩn bị với các món ăn hàng ngày. Không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn, nó sẽ bị nóng và dẫn đến táo bón.
*Những người có vấn đề về dạ dày không nên ăn tỏi đen
Nếu bạn đang bị tiêu chảy, bạn nên ngừng ăn tỏi đen. Bởi vì tỏi đen tại thời điểm này sẽ làm hỏng niêm mạc thành ruột, làm cho bệnh tồi tệ hơn.
Nếu bạn có vấn đề về thận, không sử dụng tỏi đen. Bởi vì tỏi đen sẽ có thể phản ứng với thuốc và gây ra các phản ứng không mong muốn.
Nhưng những người có vấn đề về mắt như đau mắt, mắt đỏ, chóng mặt,… không nên sử dụng tỏi đen. Và ngay cả phụ nữ sau sinh, có đôi mắt vẫn còn yếu và chóng mặt và ù tai, cũng không nên ăn tỏi đen.
Những người bị dị ứng với tỏi tất nhiên không nên ăn nó.
Tác dụng phụ của tỏi đen khi ăn thừa
Mặc dù tỏi đen rất tốt cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như sau:
Nóng, bên trong không thoải mái
Tỏi đen có nhiều allicin. Khi bạn sử dụng quá nhiều, chất này sẽ không thể được chuyển hóa hoàn toàn, dẫn đến kích ứng da và tổn thương dạ dày và đường tiêu hóa.
Khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn tỏi đen?
Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn tỏi đen. Bởi vì buổi sáng là thời điểm cơ thể có nhiều khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng nhất. Ngoài ra, buổi sáng là thời điểm vi khuẩn và virus hoạt động mạnh nhất. Ăn tỏi đen vào thời điểm này sẽ giúp tiêu diệt tất cả, tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể.
Đặc biệt, bạn nên ăn tỏi đen khi bụng đói để hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng có giá trị từ tỏi đen. Vì vậy, bạn nên ăn tỏi đen ít nhất 30 phút trước bữa ăn. Sau khi ăn, bạn nên uống ngay 1 ly nước. Lưu ý rằng bạn không uống nước cam sau khi ăn tỏi đen, nó sẽ ngăn bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng của tỏi đen.
Bạn có thể sử dụng tỏi đen vào buổi chiều hoặc buổi chiều, nhưng không phải vào buổi tối. Sử dụng vào ban đêm sẽ gây khó khăn cho bạn khi ngủ, đặc biệt là trẻ em, tuyệt đối không nên.
Làm thế nào để ăn tỏi đen?
Sau khi lên men thành tỏi đen, tỏi trắng sẽ có vị ngọt, không có hoặc rất ít mùi hăng.
Cách tốt nhất là bạn ăn tỏi đen trực tiếp!
Ngoài cách ăn trực tiếp phổ biến nhất, bạn cũng có thể ăn tỏi đen với các loại thực phẩm khác trong bữa ăn, xào, topping cho salad hoặc sử dụng tỏi đen ép để uống nước, hoặc ngâm tỏi đen với mật ong. hoặc rượu.
Cách làm nước ép tỏi đen
Bạn sử dụng 5 g tỏi đen với 1 cốc nước ấm trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn lọc qua rây để lấy nước ép tỏi đen.
Bạn có thể vắt rất nhiều và giữ nó trong tủ lạnh trong tối đa 1 tuần.
Đối với phụ nữ, đây có thể coi là một thức uống “phục hồi mùa xuân” đặc biệt tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa và thậm chí giảm cân hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng nước ép trong khi nó vẫn còn ấm hoặc uống lạnh. Uống nước ép tỏi đen sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh nhất.
Cách làm mật ong ngâm tỏi đen
Cách làm mật ong ngâm tỏi đen Nó rất ngon
Bạn sử dụng 150 g tỏi đen, lột da và cho toàn bộ củ vào lọ thủy tinh. Bạn có thể sử dụng mật ong chất lượng tốt và đổ nó lên tỏi. Bạn ngâm với tỷ lệ 100 ml mật ong đến 100 g tỏi bóc vỏ là tốt nhất. Nếu bạn ngâm tỏi trong mật ong trong 3 tuần, bạn có thể sử dụng nó.
Mật ong tốt nhất bạn nên mua là mật ong hoang dã nguyên chất. Nếu không, hãy tìm và mua mật ong ở một nơi có uy tín.
Mỗi ngày, tùy thuộc vào liều lượng, bạn ăn tỏi đen với 1 muỗng cà phê mật ong chia đều thành các bữa ăn trong ngày.
Bạn lưu trữ mật ong ngâm tỏi đen ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời và có thể được giữ trong vài năm. Cẩn thận hơn, bạn có thể cho tỏi ngâm vào tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng tỏi ngâm trong mật ong sẽ luôn ngon và bảo quản trong một thời gian dài.
Lưu ý khi lấy tỏi và mật ong ra để sử dụng, hãy dùng thìa sạch để tránh làm hỏng tỏi ngâm.
Tỏi đen ngâm mật ong rất tốt cho những người bị viêm xoang, viêm mũi, đau họng.
Tỏi ngâm mật ong đặc biệt hữu ích trong mùa lạnh, bởi vì các chất dinh dưỡng tuyệt vời trong tỏi và mật ong sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm hiệu quả, cũng như có thể giúp bạn vượt qua cúm nhanh chóng.
Khi thời tiết thay đổi, nó có thể dễ dàng dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, vì vậy một vài tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng và tránh các bệnh truyền nhiễm.
Cách làm tỏi đen ngâm rượu vang
Bạn sử dụng 250 g tỏi đen ngâm với 1,5 lít rượu trắng trong lọ thủy tinh. Gọt vỏ tỏi của bạn, cho nó vào một cái lọ và đổ vào rượu vang. Mười ngày sau nó có thể được sử dụng. Lưu ý rằng cứ sau 2 ngày bạn lấy ra chai rượu vang và lắc đều một lần để tỏi được hấp thụ đều.
Rượu trắng bạn nên chọn rượu nếp, không sử dụng loại làm từ rượu rất độc. Nếu bạn không thể uống rượu vang trắng, bạn có thể thay thế bằng rượu vang hoặc giấm táo.
Mỗi ngày bạn uống khoảng 40 ml rượu sau mỗi bữa ăn là tốt nhất. Uống nó 3 lần một ngày, buổi sáng, buổi trưa và đêm. Nhưng tuyệt đối không để trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng rượu tỏi.
Tỏi đen ngâm trong rượu có hiệu quả trong việc làm sạch máu, loại bỏ độc tố và muối dư thừa ra khỏi cơ thể, đốt cháy chất béo, điều trị chứng mất ngủ mãn tính và duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Tỏi đen ngâm trong rượu vang có thể được bảo quản tới 2-3 năm. Tốt nhất là cho rượu tỏi vào chai hoặc lọ tối, giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.
Nguồn gốc và sự ra đời của tỏi đen
Tỏi đen được sinh ra lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào những năm 2000. Sau đó, nó được biết đến ở Nhật Bản và dần dần lan sang các quốc gia khác.
Theo tài liệu để lại, một nông dân ở Hàn Quốc đang cố gắng tìm ra cách bảo quản tỏi lâu hơn. Cơ chế này vẫn duy trì độ ẩm và nhiệt độ cho tỏi. Nhưng họ làm bằng cách sử dụng nhiệt phát ra từ bóng đèn điện để duy trì nhiệt độ của tỏi có trong hộp bánh quy. Và họ để nó như vậy trong một tháng.
Kết quả thu được làm họ ngạc nhiên. Tỏi 🧄 có màu đen, ngọt, dai như thạch và có hương vị tuyệt vời. Và sau thành công đó, người nông dân mới bắt đầu đầu tư và thiết kế một phòng ủ nhiệt để làm thêm tỏi đen.
cách làm tỏi đen
Khi cách làm và sử dụng tỏi đen lan sang Nhật Bản, người dân vùng đất mặt trời mọc đã phát hiện ra những giá trị sức khỏe tuyệt vời của tỏi đen. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi đen giúp giảm cholesterol, chống oxy hóa, tăng cường khả năng giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa, miễn dịch và đặc biệt có tác dụng chống ung thư.
Hiện nay, không chỉ ở Hàn Quốc, Nhật Bản, ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, tỏi đen được sử dụng hàng ngày để duy trì sức khỏe tốt và kéo dài tuổi trẻ.
Vì lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, hãy làm tỏi đen ngay lập tức để sử dụng!
Quý khách tham khảo:
Dịch vụ làm giấy vsattp | Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm | Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm |
Bài viết liên quan
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Vitamin b12 có tác dụng gì
Vitamin b12 có tác dụng gì? Vitamin B12, còn được gọi là cobalamin, là một ...
Th12
Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng
Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Trẻ ...
Th12
Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP
Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP là cụm từ khóa phổ biến được ...
Th11
Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19
Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19 sẽ như thế nào? Liệu bắt đầu sản ...
Th11
Công dụng đông trùng hạ thảo với người già
Công dụng đông trùng hạ thảo đối với người già cực kỳ hữu hiệu giúp ...
Th11